Du lịch Côn Đảo: Thiên đường ẩm thực

Du Lịch Côn Đảo: thưởng thức ốc vú nàng

 

Nói là đặc sản quý hiểm, bởi ở Việt Nam ốc vú nàng chỉ sinh sống ở không nhiều nơi như vùng biển Côn Đảo, vùng biển Cù Lao Chàm (Quảng Nam), vùng biển Đại Lãnh (Khánh Hòa)… Tuy nhiên, ốc vú nàng ở Côn Đảo là loại to hàng đầu, lại có quanh năm và nhiều nhất vào những ngày trăng tròn.

Thêm một món ngon khá độc đáo làm từ hạt của cây bàng - loài cây rừng gần như đã trở thành biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của thiên nhiên và con người Côn Đảo.

Du lịch côn đảo thưởng thức ốc vú nàng

 

Du lịch Côn Đảo: Thưởng Thức Mứt Hạt Bàng

Ra Côn Đảo dịp này là lý tưởng nhát để thưởng thức mứt hạt bàng. Bởi bước vào khoảng tháng 6, tháng 7, là mùa bàng chín rộ. Người dân Côn Đảo sáng sớm thường đi nhặt quả bàng rụng về phơi khô, rồi chẻ ra lấy hạt đem rang với đường hoặc muối.

Vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hòa lẫn vị bùi và béo của hạt bàng ở đầu lưỡi, mang đến một món mứt vừa ngon lại rất lạ. Đây là món đặc sản mang đậm dấu ấn Côn Đảo mà chẳng mấy ai đến đây lại không mua một ít về làm quà.

Du lịch Côn Đảo: Thưởng Thức Cua mặt trăng lúc còn sống

“Nhan sắc” bắt mắt của cua mặt trăng sau khi được luộc chín

Ngoài ra, còn la liệt những món hay ho du khách không thể bỏ qua ở Côn Đảo là các món hải sản: cua mặt trăng, ghẹ, tôm hùm, mắm hun, mắm hàu… du khách đều có thể thưởng thức và mua về làm quà.

Du lịch côn đảo thưởng thức cua mặt trăng

Thêm một thông tin khá thú vị cho những du khách đang ấp ủ một chuyến đi tới Côn Đảo, đó là ngoài danh hiệu hòn đảo đẹp nhất thế giới do Travel And Leisure bình chọn, Côn Đảo còn lọt vào Top 10 hòn đảo lãng mạn nhất thế giới,

Xem Thêm Tour Du Lịch Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo: Thiên đường ẩm thực

Du lịch Côn Đảo: Thiên đường ẩm thực
19 1 20 39 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy CNĐKKD số : 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2