Côn Đảo Xây Dựng Đề Án Phát Triển Du Lịch Sinh Thái

Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đây là đảo nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên, đồi núi, bãi cát và rặng san hô. Đây là khu di tích lịch sử , trong thời Pháp thuộc ngày xưa là đảo tù chính trị . Hiện nay, Côn Đảo là điểm đánh bắt cá quan trọng, là nơi thu hút du lịch của Việt Nam và số lượng khách quốc tế đang gia tăng.

 

Côn Đảo Xây Dựng Đề Án Phát Triển Du Lịch Sinh Thái - Ảnh 1

 

Đề cương “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Côn Đảo đến năm 2030” do Bộ VHTTDL phê duyệt, xác định phát triển Côn Đảo trở thành khu du lịch biển đảo chất lượng cao, đặc sắc, tầm cỡ khu vực và quốc tế. Bám sát đề cương và dựa trên những điều kiện về tự nhiên, lịch sử, nhóm tư vấn tập trung vào phương án đưa Côn Đảo trở thành hòn đảo sinh thái hàng đầu Đông Nam Á, kết hợp với các điểm đến là những di tích mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương; đồng thời vạch ra những thách thức mà Côn Đảo đã, đang và sẽ gặp trong tương lai.

 

Từ điều kiện đặc thù về vị trí địa lý, hệ thống cảnh quan thiên nhiên và những giá trị về văn hóa, lịch sử, nhóm tư vấn đề xuất phát triển các không gian du lịch đi kèm loại hình, sản phẩm đặc trưng theo từng phân khu nhằm phát triển bền vững du lịch Côn Đảo, hạn chế tác động tối thiểu vào tự nhiên. Nhóm tư vấn cũng chỉ ra những hạn chế của Côn Đảo hiện tại và đề xuất giải pháp khắc phục, phát huy thế mạnh của Côn Đảo như: Cải thiện phương tiện lưu thông đến Côn Đảo, xây dựng thương hiệu và tăng cường marketing điện tử để quảng bá cho Côn Đảo, nâng chất lượng dịch vụ và nguồn nhân lực, thiết lập trung tâm thông tin du lịch tại đô thị trung tâm Côn Sơn...

 

Côn Đảo Xây Dựng Đề Án Phát Triển Du Lịch Sinh Thái - Ảnh 2

 

Theo PGS, TS. Phạm Trung Lương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, Tổng cục Du lịch cho rằng, trong bối cảnh Côn Đảo đã có rất nhiều quy hoạch đã thông qua, việc lập quy hoạch du lich Con Dao rất khó, vì vậy, nhóm nghiên cứu cần xem xét xây dựng quy hoạch Côn Đảo trong thời gian tới theo hướng tích hợp lại các quy hoạch hiện có, hoặc đưa ra một ý tưởng độc lập, khác biệt, mới lạ. "Lưu ý, khi quy hoạch Côn Đảo là khu du lịch sinh thái lịch sử, thì yếu tố sinh thái phải bao trùm; cân bằng giữa kinh tế và bảo tồn về cả mặt sinh thái và lịch sử; thị trường khách mục tiêu để đạt được cái cuối cùng là chất lượng dịch vụ du lịch đẳng cấp, khách cao cấp".

 

Kết luận cuộc họp, ông Hồ Văn Niên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Côn Đảo sẽ giữ vai trò chủ đạo nhằm phát huy giá trị tài nguyên thiên  nhiên và hệ thống di tích, góp phần cải thiện thu nhập và mức sống cho cư dân. Công ty tư vấn phải rà soát lại những quy hoạch đã được phê duyệt trước đó, đề ra các giải pháp nâng cao giá trị du lịch của Côn Đảo phù hợp với năng lực thực tế và khả năng triển khai của tỉnh.

 

Xem Thêm Tour Du Lịch Côn Đảo

Côn Đảo Xây Dựng Đề Án Phát Triển Du Lịch Sinh Thái

Côn Đảo Xây Dựng Đề Án Phát Triển Du Lịch Sinh Thái
51 5 56 107 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy CNĐKKD số : 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2