Chia sẻ Cảm xúc Côn Đảo,chia se cam xuc con dao

Đến với Nghĩa trang Liệt sĩ Hàng Dương đúng vào tối ngày 27/7, lúc này tại đây rất đông người đến thắp hương. Chúng tôi đã từng nghe nhiều, nhưng có đến Nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương mới thấy hết sự khốc liệt và tàn bạo đã từng diễn ra ở nơi đây.

Nghĩa trang Hàng Dương rộng khoảng 20ha, được chia làm bốn khu liên thông với nhau. Hiện nay khoảng gần 2.000 ngôi mộ, trong đó chỉ có khoảng trên 700 ngôi mộ có tên, còn lại rất nhiều ngôi mộ khuyết danh. Trên bia mộ khuyết danh chỉ duy nhất một ngôi sao đỏ. Các ngôi mộ quay về các hướng khác nhau theo như vị trí khi bị vùi lấp. Mỗi nấm mộ như một chứng tích về thời kỳ hào hùng và bi tráng đã qua.

Kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những anh hùng liệt sĩ, trong không khí tôn nghiêm thế hệ trẻ đã dâng hương và đặt vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ. Những nén hương và hàng ngàn ngọn nến lung linh được thắp lên trên gần 2 ngàn ngôi mộ như một lời tri ân của tuổi trẻ với các anh hùng liệt sỹ.

Chia sẻ Cảm xúc Côn Đảo - Ảnh 1

Và thật khó có thể quên khi chúng tôi được đến thắp hương cho những con người mà tuổi tên của họ đã hòa vào tên đất nước, dù thời gian có mãi trôi qua như: Anh Lê Hồng phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, chị Võ Thị Sáu, Anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ Lưu Chí Hiếu và nhiều ngôi mộ khác. Có lẽ vì vậy, nên dù giữa đêm khuya, các thành viên trong Đoàn, ai ai cũng mong muốn đi xa hơn nữa để thắp lên nấm mộ liệt sỹ những nén hương làm ấm lòng các anh chị.

Chúng tôi rời Nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương khi thời gian đã bước sang ngày mới, nhìn những nấm mộ nằm lặng lẽ trong đêm, lòng chợt trào dâng cảm xúc. Ai cũng cảm thấy mình như được lớn lên thêm, được ấm lòng hơn, khi được đến thắp một nén hương trước mộ các anh hùng liệt sĩ. Đêm tri ân tại Hàng Dương là 1 điểm nhấn đầy cảm xúc cho các ĐVTN trong hành trình về với đất thiêng Côn Đảo

Chia sẻ Cảm xúc Côn Đảo,chia se cam xuc con dao

Chia sẻ Cảm xúc Côn Đảo,chia se cam xuc con dao
13 1 14 27 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy CNĐKKD số : 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2