Bà Rịa Vũng Tàu Chuẩn Bị Cho Khai Hội Văn Hóa Du Lịch 2015

Bà Rịa Vũng Tàu Chuẩn Bị Cho Khai Hội Văn Hóa - Du Lịch 2015 - Ảnh 1

 

Khai hội Văn hóa - Du lịch được tổ chức lần đầu tiên vào dịp Tết Nguyên đán 2007, xuất phát từ mong muốn tạo sinh khí mới cho ngành du lịch sau khi bị cơn bão Durian cuối năm 2006 tàn phá. Khai hội diễn ra tại công viên mũi Nghinh Phong (TP. Vũng Tàu) với chương trình nghệ thuật chủ đề “Phố biển vào xuân”, được dàn dựng công phu, hoành tráng có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi và được truyền hình trực tiếp trên một số kênh truyền hình, đã góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến BR-VT. Từ đó, chương trình được duy trì đều đặn vào mỗi dịp Tết Nguyên đán hàng năm với chuỗi hoạt động diễn ra trong khai hội theo đó cũng được điều chỉnh, bổ sung đa dạng và lan tỏa ở các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

Khai hội Văn hóa-Du lịch năm 2015 dự kiến có 6 sự kiện chính gồm: Lễ xông đất đầu năm các Doanh nghiệp du lịch (mùng 1 tết), Đêm nghệ thuật mừng Khai hội VHDL (mùng 8 tết), Ngày hội báo chí (mùng 9 tết), Ngày hội đầu tư (mùng 10 tết), Ngày hội du lịch (từ mùng 6 đến mùng 9 tết), Hội diễn diều Việt Nam (từ mùng 8 đến mùng 10 tết). Ngoài ra, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh và các huyện, thành phố trên toàn tỉnh đều đồng loạt diễn ra hội hoa xuân, trưng bày báo xuân, ca múa nhạc mừng Đảng - mừng xuân, hội thao và thi lân-sư-rồng, thi đấu cờ người, giao hữu  bóng đá, bóng chuyền, hội thi chim hót, trưng bày hoa cảnh…

 

Bà Rịa Vũng Tàu Chuẩn Bị Cho Khai Hội Văn Hóa - Du Lịch 2015 - Ảnh 2

 

Kết luận cuộc họp, ông Hồ Văn Niên chỉ đạo, tất cả các sự kiện chính trong chuỗi hoạt động khai hội Văn hóa - Du lịch đều phải có kế hoạch trình UBND tỉnh phê quyệt kèm kinh phí triển khai vào đầu tháng 12. Riêng Ngày hội Du lịch, đây là năm đầu tiên Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, Sở VHTTDL và Hiệp hội Du lịch cần huy động sự tham gia của khối Doanh nghiệp du lịch, đồng thời nghiên cứu các hoạt động kết hợp mới lạ, hấp dẫn nhằm tạo sân chơi tươi vui cho du khách dịp đầu xuân và duy trì vào các năm tiếp theo.

 

Từ khai hội Văn hóa - Du lịch một sản phẩm du lịch chỉ riêng có ở Bà Rịa Vũng Tàu được phục chế và tái hiện sống động, đó là lễ hội bắn súng thần công, góp phần làm nên sức hấp dẫn của khai hội, thu hút đông đảo nhân dân và du khách đón xem. Đặc biệt, khai hội VHDL thể hiện tư duy mới của Bà Rịa Vũng Tàu trong việc dùng sự kiện để quảng bá du lịch. Điều này được Bộ VHTTDL và nhiều tỉnh, thành trong nước biểu dương trong các cuộc giao ban về du lịch trên cả nước.

 

Xem Thêm Tour Du Lịch Côn Đảo

Bà Rịa Vũng Tàu Chuẩn Bị Cho Khai Hội Văn Hóa Du Lịch 2015

Bà Rịa Vũng Tàu Chuẩn Bị Cho Khai Hội Văn Hóa Du Lịch 2015
53 5 58 111 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy CNĐKKD số : 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2